Trận đấu giữa Quảng Nam và Nam Định tại vòng 3 giai đoạn 2 V.League chứng kiến những sai lầm liên tiếp của các trọng tài. Trọng tài chính Ngô Duy Lân rút 2 thẻ vàng với Phùng Văn Nhiên nhưng sau đó lại quên rút thẻ đỏ. Trong khi đó, trọng tài biên K’Đức Tuấn mắc sai lầm nghiêm trọng hơn rất nhiều khi căng cờ báo việt vị không công nhận bàn thắng của Rafaelson khiến Nam Định nhận thất bại oan uổng.

Với việc bắt việt vị không chính xác, tước đi một bàn thắng hợp lệ của CLB Nam Định, trọng tài biên K’Đức Tuấn sẽ bị treo cờ đến hết mùa giải năm nay. Cùng với đó, trọng tài chính Ngô Duy Lân dự kiến được phân công bắt tiếp trận CLB Nam Định – Hải Phòng ở vòng 4 giai đoạn 2 cũng bị cho nghỉ.

"Sếp lớn" CLB Nam Định: "Nếu không do trọng tài thì chúng tôi đua vô địch rồi" - Ảnh 1.

Trọng tài K’Đức Tuấn mắc sai lầm nghiêm trọng.

Trao đổi với phóng viên về quyết định kỷ luật các trọng tài mắc sai sót ở trận đấu vừa rồi, Giám đốc điều hành Trần Thái Toán của CLB Nam Định bày tỏ:

“Lỗi đó chẳng thể giải thích được gì cả. Trọng tài không bị che khuất, hai cầu thủ không hề đứng ngang nhau, tại sao lại bắt như thế? Còn đây rõ ràng cầu thủ Nam Định không việt vị”.

“Việc xử lý trọng tài Tuấn, chúng tôi không có ý kiến gì vì đó là theo quy định của Liên đoàn. Cả việc phân công trọng tài nào chúng tôi cũng không có thẩm quyền, nhưng chỉ mong muốn người cầm cân nảy mực phải đủ trình độ chuyên môn bởi những vòng cuối của các đội nhóm dưới đều rất căng thẳng.

Ví dụ như trận đấu vừa rồi, nếu trọng tài không mắc sai sót thì CLB Nam Định đã hoàn thành nhiệm vụ rồi. Kết quả của trận đấu bị ảnh hưởng khiến chúng tôi gặp thiệt thòi, bây giờ lại có nguy cơ rơi xuống vị trí nguy hiểm”.

"Sếp lớn" CLB Nam Định: "Nếu không do trọng tài thì chúng tôi đua vô địch rồi" - Ảnh 2.

“Nếu không vì trọng tài thì Nam Định đang ở trong top 8”.

Ông Trần Thái Toán cũng nhấn mạnh đây đã là lần thứ 5 trong mùa giải năm nay, CLB Nam Định bị ảnh hưởng kết quả trận đấu vì sai sót của trọng tài. Điều này đã gây ảnh hưởng lớn đến thành tích của đội bóng:

“Đội chúng tôi đã bị đến lần thứ 5 rồi chứ không phải lần đầu, tại sao sai sót của trọng tài lại toàn rơi vào Nam Định? Từ đầu mùa đến giờ nếu như không có những sai sót đó thì chúng tôi có khi nằm ở top 8 chứ không phải đua trụ hạng như thế này.

Thắng thua trong bóng đá là chuyện bình thường, nhưng đừng để đội bóng phải chịu thua một cách oan ức, thua vì những tiếng còi không chính xác. Hi vọng các trận tới trọng tài làm việc sẽ chuẩn xác hơn, không có những sai sót ảnh hưởng tới kết quả trận đấu”.