Quảng Nam vừa nối tiếp Thanh Hoá, HAGL thay HLV trưởng. Đây là điều không quá bất ngờ bởi đội bóng xứ Quảng liên tục thua và chôn chân ở vị trí bét bảng. Bây giờ, khi chỉ còn 4 trận đấu nữa, Quảng Nam buộc phải có những sự thay đổi để hi vọng vào cuộc đào thoát khỏi 1 suất xuống hạng. 

Theo đó, Quảng Nam đã quyết định bổ nhiệm HLV Nguyễn Thành Công thay cho HLV Đào Quang Hùng. Nhiệm vụ của ông Thành Công là giúp Quảng Nam chơi khởi sắc, thắp hi vọng trụ hạng.

HLV Nguyễn Thành Công: Chuyên gia "chữa cháy" - Ảnh 1.

HLV Thành Công từng giúp Sài Gòn FC, Thanh Hoá thoát cảnh lâm nguy

Đây là lần thứ 3 HLV Nguyễn Thành Công được các đội đang ở nhóm cầm đèn đỏ mời về dẫn dắt. Giữa năm 2018, khi Sài Gòn FC đang đì đẹt ở nhóm cuối BXH, ông Thành Công được bổ nhiệm làm HLV trưởng thay cho Phan Văn Tài Em. 

Và từ chỗ là đội bóng có nguy cơ xuống hạng cao, Sài Gòn FC bất ngờ chơi cực hay dưới sự dẫn dắt của ông Nguyễn Thành Công để rồi kết thúc mùa giải ở vị trí thứ 8, còn đứng trên cả những đội danh tiếng như SHB.ĐN, HAGL. Sau khi V.League 2019 khép lại, ông Thành Công chia tay Sài Gòn FC với chiến tích giúp đội này có được vị trí thứ 5 chung cuộc.

Đến đầu năm nay, “thợ hàn” Thành Công đã giúp Thanh Hoá từ vị trí cuối bảng sau 3 trận đầu thua liên tiếp ở V.League dưới thời người tiền nhiệm Fabio Lopez lên vị trí thứ 8. Nhưng sau đó, Thanh Hoá khi không còn HLV Nguyễn Thành Công chỉ có được 1 điểm sau 2 vòng cuối giai đoạn 1, dẫn đến mất luôn vị trí trong top 8 (đồng nghĩa với suất trụ hạng sớm).

Nói nôm na, ông Thành Công chẳng khác nào chuyên gia chữa cháy cho các đội khi ở vào thế lâm nguy. Bây giờ đến lượt Quảng Nam mời HLV Thành Công về dẫn dắt và phía trước sẽ là nhiệm vụ rất nặng nề khi đội bóng sân Tam Kỳ đang kém đội xếp trên Hải Phòng đến 4 điểm trong khi chỉ “quỹ trận” của đội chỉ còn 4 trận.