Cách đây 3 năm, Quảng Nam dưới sự dẫn dắt của HLV Hoàng Văn Phúc đã đặt mốc son khi lần đầu tiên vô địch V.League 2017 trong sự ngỡ ngàng của nhiều người.

Thời gian qua đi, dù rất cố gắng nhưng tới thời điểm này ở V.League 2020, Quảng Nam đang phải đối diện với nguy cơ rớt hạng.

Thua ngược Thanh Hóa, cựu vô địch V.League tiệm cận giải hạng Nhất - Ảnh 1.

HLV Nguyễn Thành Công cố gắng “truyền lửa” niềm tin cho các cầu thủ Quảng Nam trên sân Thanh Hóa chiều nay. Ảnh: Hải Đăng

Trước chuyến làm khách của Thanh Hóa chiều nay, những nhà cựu vô địch V.League xếp đội sổ với vỏn vẹn 9 điểm sau 14 trận đã đấu.

Lãnh đạo Quảng Nam đã đưa ra quyết định “thay tướng” mong “đổi vận”. HLV Nguyễn Thành Công tới với hy vọng vốn hiểu biết của ông về bóng đá xứ Thanh có thể “cứu” Quảng Nam nhưng bất thành.

Chiều nay, các học trò của HLV Nguyễn Thành Công đã khởi đầu thuận lợi khi có bàn vươn lên dẫn trước phút 29 sau pha lập công của ngoại binh Kebe (số 23).

Thua ngược Thanh Hóa, cựu vô địch V.League tiệm cận giải hạng Nhất - Ảnh 2.

Kebe (áo xanh) đã ghi bàn nhưng chung cuộc Quảng Nam đã thua ngược chủ nhà Thanh Hóa. Ảnh: Hải Đăng

Nhưng niềm vui của Quảng Nam chẳng kéo dài lâu bởi chỉ 2 phút sau đó, Thanh Hóa đã tìm được bàn gỡ mang tên ngoại binh Josip Balic (số 6).

Sau giờ nghỉ, thế trận giằng co diễn ra và người có bàn thắng quyết định là đội chủ nhà.

Phút 65, từ quả phạt góc bên cánh phải, ngoại binh Gassissou (số 27) có cơ hội đánh đầu thoải mái ở tư thế không người kèm ấn định chiến thắng chung cuộc 2-1 cho Thanh Hóa.

Chiến thắng giúp các học trò HLV Mai Xuân Hợp chính thức trụ hạng sớm 3 vòng đấu khi đã có 19 điểm, hơn đội cuối bảng gắn với suất rớt hạng cuối mùa là Quảng Nam 10 điểm.

Thua ngược Thanh Hóa, cựu vô địch V.League tiệm cận giải hạng Nhất - Ảnh 3.

DNH.Nam Định ăn mừng chiến thắng 1-0 trước đội khách SHB.Đà Nẵng trong trận “thủy chiến”.

Ở cặp đấu còn lại của nhóm B giai đoạn 2 V.League 2020 có ý nghĩa đua trụ hạng trên sân Thiên Trường chiều nay, chủ nhà DNH.Nam Định đã thắng đội khách SHB.Đà Nẵng (đã sớm trụ hạng từ vòng trước) 1-0 sau 90 phút “thủy chiến”.

Người ghi bàn thắng quý báu mang về 3 điểm của DNH.Nam Định là ngoại binh Tony Agbaji (số 20) phút 23.

Với kết quả này, DNH.Nam Định được 17 điểm sau 15 trận đã đấu và gần như đã trụ hạng an toàn.

Cuộc đua tránh vé rớt hạng giờ xem ra chỉ còn giữa Hải Phòng (13 điểm/14 trận; đội sẽ gặp chủ nhà SLNA trên sân Vinh ở trận đấu muộn vòng 2 giai đoạn 2 V.League 2020 vào chiều 16/10) và Quảng Nam (9 điểm/15 trận).