Cuốn tự truyện ấy đã đụng đến những góc khuất, những bóng đêm của bóng đá Việt Nam. Và nó cũng đã đụng đến những “cây đa cây đề” khiến những người xuất hiện trong cuốn tự truyện phản ứng ra mặt. Người ta đã tự hỏi: Công Vinh ra cuốn tự truyện để làm gì? Có phải hốt “cú chót”, có phải là một cú “Pr nặng đô”, trước khi bắt tay thực hiện những gì án liên quan đến thương hiệu CV9…

Thuỷ Tiên và Công Vinh: Sự “màu mè” ở… phút 89 - Cầu Thủ - Ảnh 1.

Bộ đôi Thủy Tiên – Công Vinh lại lần nữa gây chú ý của cộng đồng fan những ngày gần đây.

Hàng tá câu hỏi được đặt ra không chỉ dành cho Công Vinh mà còn cả cô vợ ca sĩ Thuỷ Tiên, người được xem là đứng đằng sau đạo diễn cuốn “Phút 89”. Sự thật, không phải ai cũng thích Công Vinh sau “Phút 89”. Không phải ai cũng thích cái tính cách nói chuyện hơi màu mè của anh. Không phải ai cũng thích mẫu cầu thủ, biết chau chuốt, biết ngả nghiêng về phía nào để có lợi cho bản thân…

Trong cái ngày họp báo ra mắt, Công Vinh tuyên bố, anh dành tất cả số tiền bán sách để phục vụ cho công tác thiện nguyện. Lời của Vinh chẳng phải ai cũng tin. Thậm chí, người ta nói anh đang “uốn ba tấc lưỡi” để bồi đắp thêm niềm tin, cuốn tự truyện này ra là phát tâm, khởi đầu cho những điều nói thẳng nói thật, để bóng đá Việt Nam nghĩ đến những điều đẹp đẽ hơn.

Thuỷ Tiên và Công Vinh: Sự “màu mè” ở… phút 89 - Cầu Thủ - Ảnh 2.

Tự truyện gây xôn xao ra mắt cách đây hơn 1 năm của Công Vinh.

Vợ chồng Thuỷ Tiên và Công Vinh đi giữa sự tranh cãi, sự yêu – ghét… Họ từng được cho là cặp đôi đến với nhau chỉ để lăng -xê hình ảnh. Bây giờ, “trai anh hùng gái thuyền quyên” ấy, đang là một cặp đôi hình mẫu của thế giới bóng đá và showbiz. Cuộc sống thật giản đơn và hạnh phúc sẽ đến nếu như chúng ta có một tình yêu đích thực và biết bỏ qua những thứ bên lề cuộc sống.

Mà thực tế, thích hay không thích Thuỷ Tiên và Công Vinh là tuỳ vào quan điểm của mỗi người. Bản thân Thủy Tiên và Công Vinh không bắt buộc ai đó phải thích, phải thương yêu họ. Giữa họ với bạn hay tôi chẳng có sợi dây “máu mủ ruột già”, cũng chẳng có tính chất bắc cầu trong cuộc sống. Bạn là bạn, tôi là tôi, và vợ chồng Công Vinh – Thuỷ Tiên chỉ là những cá thể trong xã hội này.

Với quyền tự do ngôn luận cá nhân, bạn có thể khen, có thể chê hay có thể dùng tất cả những từ ngữ để tranh luận, để phản biện cái sự không cảm mến của mình với một ai đó. Dẫu vậy, bạn nên nhớ, trong cảm xúc cũng có giới hạn. Cái giới hạn tối thiểu khi đề cập đến một ai đó nhưng đó không phải là một sự xúc phạm danh dự, nhân phẩm của người đối diện.

Thuỷ Tiên và Công Vinh: Sự “màu mè” ở… phút 89 - Cầu Thủ - Ảnh 3.

Ghét hay yêu bộ đôi này là vấn đề tùy thuộc quan điểm cá nhân của mỗi người…

Công Vinh từng chia sẻ, là con người khi phải nghe, thấy những thứ ngôn ngữ nặng nề hướng vào mình thì chẳng có ai có thể chịu đựng được. Để vượt qua nó, anh phải tự động viên mình “bình tĩnh sống”. Cứ thế, Công Vinh và Thủy Tiên mặc kệ “bia miệng” người đời, họ đi cùng nhau qua một chặng đường dài trong ngôi nhà hạnh phúc theo quan điểm sống của mình.

Công Vinh vẫn “màu mè”, vẫn dành những lời mật ngọt cho Thuỷ Tiên. Và lâu lâu Thuỷ Tiên rất biết cách “đánh bóng” cái name của mình khi “tạo sóng” với giới truyền thông và cả mạng xã hội. Suy cho cùng, điều đáng sợ nhất với nghệ sĩ sân khấu hay nghệ sĩ bóng đá là sự lãng quên của khán giả. Thì đấy, sau Công Vinh đã có Công Phượng, không chỉ đá bóng giỏi, kiếm tiền xuất sắc mà cũng biết chọn bến mà đậu. Công Vinh thua cậu em âu cũng là quy luật tre già măng mọc.

Thủy Tiên cũng không thể cưỡng lại với thời gian, về sắc đẹp và giọng hát. Vậy thì chuyện vợ chồng Thủy Tiên – Công Vinh chơi chiêu một chút, diễn hơi lố một chút… đấy cũng là câu chuyện bình thường như cân đường hộp sữa. Điều quan trọng, họ không hại ai, cũng chẳng làm ảnh hưởng đến ai, vậy chẳng có lý do gì mà không dành cho họ sự tôn trọng trong cuộc sống riêng tư.

Thuỷ Tiên và Công Vinh: Sự “màu mè” ở… phút 89 - Cầu Thủ - Ảnh 4.

Nếu Thủy Tiên có dùng chiêu trò, có đôi chút màu mè để có thể đánh bóng tên tuổi thì điều đó vốn dĩ cũng chẳng có gì sai với cuộc sống của một nghệ sĩ!!!

Thật sự cảm kích và trân trọng, trong những ngày miền Trung đang lũ lụt, Thuỷ Tiên và Công Vinh lại viết nên những câu chuyện đầy cảm hứng yêu thương với những đồng bào của chúng ta. Ngoài số tiền lên đến cả chục tỷ đồng sau ít ngày kêu gọi, chính Thủy Tiên đã “xông” đến những nơi hiểm nguy để trao tận tay những món quà người dân nơi “rốn lũ”.

Nhiều năm qua, cặp đôi vợ chồng này chính là người đứng ra hỗ trợ, là người bắc những nhịp cầu nối để chia sẻ, giúp đỡ những công nhân xa quê ngày tết, với những hộ dân nghè ở vùng đất nước bị nhiễm mặn hay bắc những nhịp cầu yêu thương để học sinh được đến trường… Công tác thiện nguyện không có những “vai diễn” như trên sân khấu bởi nó có “4 mặt”. Ở đó, không thể xuất hiện sự giả tạo bởi chỉ có chữ “Tâm” và chữ “Tín” mới có thể tồn tại và sống cùng thời gian.

Chưa bàn đến vợ chồng Thuỷ Tiên – Công Vinh giàu có cỡ nào, sống trong biệt thự, đi xe siêu xe ra sao? Chỉ cần thấy họ đội nắng, đội mưa, chỉ cần thấy họ sẵn sàng lao vào những “điểm nóng” của rốn lũ, ở những nơi có thể ảnh hưởng đến tính mạng… thì họ xứng đáng được nhận những lời cảm ơn và sự trân trọng của tôi và chúng ta.

Thuỷ Tiên và Công Vinh: Sự “màu mè” ở… phút 89 - Cầu Thủ - Ảnh 5.

Những hành động vì cộng đồng của cặp đôi vợ chồng Công Vinh và Thủy Tiên là đáng quý, đáng trân trọng.

Miền Trung đang mưa lũ đang khóc cạn nước mắt, vậy có bao giờ bạn tự hỏi, bản thân thấy xót xa, lay động trước đồng bào của mình chưa?. Và bạn đã tự tay đóng góp hay chỉ viết một status để động viên tinh thần những người đang ngày đêm chiến đấu nơi rốn lũ chưa? Chỉ có bạn mới tự vấn lương tâm và trả lời câu hỏi này.

Còn với tôi, nếu được, tôi cũng xin được “màu mè” như vợ chồng Thuỷ Tiên và Công Vinh!.